Chơi game kiếm tiền thật bằng cách làm streamer?

Cập nhật lần cuối 17/09/2020, bởi Thanos
Chơi game kiếm tiền thật bằng cách làm streamer?
Tên
Phát hành
Phiên bản
Chuyên mục Tin tức
Kích thước
Yêu cầu
Tính năng MOD
Get it On Google Play

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, cụm từ streamer đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong cộng đồng những người yêu game. Với sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật đình đám trong giới streamer đã thúc đẩy giới trẻ năng động cùng thử thách với công việc đầy hấp dẫn này.

Theo báo cáo của các công ty thống kê hàng đầu thế giới, trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các nền tảng livestream nổi tiếng toàn cầu như Facebook, Twitch hay YouTube đều cho thấy số lượng người theo dõi tăng đột biến. Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, streamer xuất hiện khắp mọi nơi và trở thành hình mẫu đáng mơ ước. Vậy những nhân vật này kiếm tiền bằng cách nào? Việc chơi game kiếm tiền thật có dễ như bạn nghĩ?

Nhận Donate từ fan

Donate là một hình thức tặng quà ảo hoặc tiền cho thần tượng thông qua các buổi livestream với số lượng người xem không bị hạn chế. Theo đó, các streamer sẽ vừa chơi game, bình luận và tương tác với người theo dõi để tăng lượt view đồng thời cũng là một hình thức giải trí dành cho các fan hâm mộ. Tại Việt Nam, Độ Mixi, Baroibeo và ViruSs đang là những streamer có số lượng donate cao nhất hiện nay, dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Các hợp đồng quảng cáo

Ở Việt Nam, phong trào livestream được tiên phong bởi TalkTV (VNG) và nhanh chóng trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, do tiềm lực quá yếu, hãng đã không thể kiểm soát được tình trạng chiếu trực tiếp những trận bóng đá có bản quyền hay các bộ phim người lớn nên phải đóng cửa.

Sự suy thoái của TalkTV lại là tiền đề cho sự phát triển của những thương hiệu khác mà cái tên nổi bật nhất chính là Facebook Gaming. Được biết, ông lớn này đã chi ra một số tiền khủng để mời được một số tên tuổi nổi bật như PewPew và Khởi My tương tác trên nền tảng này trong thời gian tối thiểu 3 giờ/ngày. Trước đó, nền tảng đã từng bỏ ra khoảng 25.000 USD/tháng với mục đích giữ Chim Sẻ Đi Nắng ở lại cùng với cộng đồng game thủ hùng hậu của Đế Chế.

Vào năm 2018, Linh Ngọc Đàm cũng nhận được số tiền lên tới 20.000 USD/tháng để quảng bá cho Nonolive. Hiện tại, nền tảng này vẫn đang hợp tác với một số streamer có sức ảnh hưởng khác như AS Mobile, DũngCT hay Baroibeo.

Gia nhập muộn hơn là Nimo TV nhưng nền tảng này cũng đã từng lập kỷ lục với 242.000 người xem trên YouTube cùng với Độ Mixi, cao gấp đôi so với con số mà những tên tuổi khác từng làm được trước đó.

Những minh chứng ở trên đã phần nào cho thấy mức độ chịu chi của các nền tảng game trên khắp thế giới, biến streamer thành một nghề hái ra tiền thực sự mà bất cứ ai cũng thèm muốn.

Chuyên nghiệp hoá nghề Streamer

Những ngày đầu mới hình thành, streamer vốn dĩ chỉ là công việc dành cho những ai có niềm đam mê với các trò chơi trực tuyến và có sự kiên trì nhẫn nại. Đến hiện tại, thị trường livestream ngày càng sôi động hơn bởi sự gia nhập của những tên tuổi nổi tiếng và đình đám khác trên toàn thế giới, giúp nó ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tại Việt Nam, phía sau sự thành công của các streamer còn có hẳn một đội ngũ hậu cần như lên kịch bản, biên tập video…để xây dựng riêng một thương hiệu tầm cỡ. Thậm chí, những công ty này còn được ví như các lò đào tạo ca sĩ hay diễn viên. Trong một đêm, bất cứ ai cũng có thể trở thành ngôi sao nổi tiếng và kiếm được cho mình một số tiền đáng mơ ước.

Thời gian tới đây, khi mà vẫn có rất nhiều công ty sẵn sàng bỏ một “núi tiền” lớn vào các nền tảng livestream thì số lượng streamer vẫn sẽ nở rộ và là một sân chơi hấp dẫn dành cho bất cứ bạn trẻ nào.

0/5 (0 votes)